เปิดตัว ASTON MARTIN V8 Vantage Coupe และราคา

แอสตัน มาร์ติน (Aston Martin) Vantage เปิดตัวแล้ว ราคา  เริ่มต้นที่ 15,290,000

Aston Martin Vantage รถสปอร์ตสายพันธุ์ดุ ที่จะพาคุณไปในทุกๆที่ ด้วยเครื่องยนต์ขุมพลัง V8 พร้อมด้วย 503 แรงม้า เร็วแรงสะใจทุกๆท่านแน่นอน

โดย Aston Martin Vantage นั้นมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่มีเอกลักษณ์ในสไตล์ แอสตันมาร์ติน ดูเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความแข็งแกร่ง ทรงพลัง ภายในก็กว้างขวาง โปร่งสบาย ให้ความรุ้สึกสายสปร์ตอย่างเต็มที่ โอเวอร์แฮงค์หน้าหลังสั้น และโป่งล้อกว้าง

โดยการออกแบบนั้นเปลี่ยนจากรุ่นก่อนแบบเห็นได้ชัดก็คือ ไฟหน้าและไฟหลัง ที่เพิ่มความดุดัน แต่ทันสมัย เอาใจสายสปอร์ต และเป็นเอกลัษณ์เฉพาะตัวของแอสตันมาร์ติน พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และยังมีกลิ่นไอของความวิเทจอยู่อีกด้วย

เครื่องยนต์

 

ด้านขุมพลัง มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน V8 ขนาด 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ให้กำลัง 503 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที พร้อมแรงบิด 685 นิวตันเมตร ที่ 2,000-5,000 รอบต่อนาที พร้อมการติดตั้งตำแหน่งเครื่องยนต์ที่ชิดกับตัวถังมากทีสุด เพื่อนการกระจายน้ำหนักหน้า-หลังที่สมดุล 50:50

การออกแบบภายนอก

การออกแบบโดดเด่นสะดุดตา Aston Martin Vantage  รูปทรงภายนอกนั้นดูปราดเปรียว พร้อมกับระบบไฟหน้าและไฟหลังแบบใหม่ ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ จังหวะ ของ ZFอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. 3.6 วินาที ท็อปสปีด 314 กม./ชมพร้อมติดตั้งสารพัดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อความสะดวกสบายของผู้ขับ และสร้างความบันเทิงให้กับผู้ขับเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะความรู้สึกวินเทจผสมผสานกับความสปอร์ต

ระบบภายใน

ระบบภายในประกอบด้วยเบาะสองที่นั่ง และยิ่งไปกว่านั้นการออกแบบภายในนั้นดีมาก หนังและ เบาะหนังที่ตกแต่งให้มีความสปร์ต ระบบควบคุมหรือปรับอากาศแบบ Dual Zone และมีหน้าจอขนาด8 นิ้ว ที่ใช้เป็น Navigator และเพื่อความบันเทิง

ตัวรถยนต์ติดตั้งเฟืองท้ายอิเล็กทรอนิกส์ ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย  ทำการประมวลผลเพื่อประเมินอาการของรถ และตอบสนองโดยกระจายกำลังจากเครื่องยนต์ ไปสู่ล้อต่างๆ อย่างเหมาะสม ตั้งแต่ 0-100% ได้ภายในเสี้ยววินาที

ติดตามบทควมเพิ่มเติมได้ที่ แอสตันมาร์ติน และข่าวสารอื่นๆ

“เงินไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่าง แต่มันก็สำคัญนะ อิอิ”